Vị đắng của Cà phê

Vị đắng dường như là một yếu tố khá đáng sợ trong ngành cà phê đặc sản. Chúng ta đều ngầm hiểu rằng cà phê ngon sở hữu sự ngọt ngào và cân bằng, có thể hơi chua và thậm chí khi dùng không cần phải bỏ thêm đường.

Tuy nhiên, vị đắng trong cà phê không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Một lượng nhỏ vị đắng giúp đảm bảo sự phức tạp trong tầng hương vị cũng như hoà quyện với các vị khác tạo nên một tổng thể cân bằng, không bị choáng ngợp.

Theo Viện Chất lượng và Hiệu quả trong Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ, khoảng 35 tế bào trong tổng số các tế bào cảm giác ở lưỡi của chúng ta (vốn dĩ chứa nhiều protein) phản ứng với các hợp chất trong thực phẩm để tạo ra vị đắng. Điều này có nghĩa là cà phê có vị đắng như thế nào phụ thuộc vào các hợp chất này, được gọi là các hợp chất phenolic.

Ngoài ra, quá trình rang cũng ảnh hưởng đến vị đắng trong cà phê. Cà phê rang nhẹ đến trung bình có khả năng sản sinh ra ít vị đắng nhưng vẫn chứa đựng hương vị tuyệt vời quen thuộc của cà phê.

Nhưng tất nhiên, theo đúng nghĩa đen thì vị đắng nằm trong lưỡi của người nếm. Chỉ vì bạn không thích các thức uống cà phê rang đậm, không có nghĩa là sẽ có những người khác giống bạn.

Nguồn : Coffunder Roastery
 

Bài viết mới nhất

Hướng đến Định nghĩa cà phê đặc sản

Việc cơ thể nạp cà phê vào mỗi ngày dường như trở thành một thói quen mà chính chúng ta còn không nhận ra. Trong những lần trải nghiệm ấy, không...

Khái quát về Cà Phê

Lịch sử hình thành và phát triển của Cà Phê Thế Giới Lịch sử hình thành và văn hoá cà phê ở Việt Nam Các giống Cà Phê trên thế...

Các loại hình cà phê bền vững có chứng nhận quốc tế

Việc cơ thể nạp cà phê vào mỗi ngày dường như trở thành một thói quen mà chính chúng ta còn không nhận ra. Trong những lần trải nghiệm ấy, không...

Dụng Cụ Pha Cà Phê

GỌN GÀNG & NHẸ NHÀNG Cho dù bạn đi xa trong vài giờ hoặc vài tuần, không gian và trọng lượng là những yếu tố chính khi lựa chọn thiết...

Sơ Chế Nhân Sau Thu Hoạch

Nguyên tắc cơ bản của các phương pháp “chế biến nhân chất lượng cao” là chọn những quả cà phê chín mọng, rửa sạch, loại bỏ tạp chất, vớt nổi...

Cà Phê cho Homestay

Cà Phê cho Homestay Cà Phê cho Homestay